Mục đích khi mua Hosting

Hosting để làm gì là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra cho DIGISTAR. Như các bạn cũng đã biết tầm quan trọng của Hosting đối với một Website. Một căn nhà không thể nào tồn tại lâu dài nếu bạn xây nó trên một mảnh đất không có nền móng vững chắc.

Hosting chính là mảnh đất mà bạn đang cần, chính vì thế bạn cần một mảnh đất tốt. Để hiểu rõ hơn Hosting dùng để làm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Khái niệm về Hosting và Hosting dùng để làm gì?

  • Để hiểu rõ hơn Hosting dùng để làm gì thì bạn cần biết khái niệm về Hosting. Đầu tiên Hosting được hiểu là một không gian trên máy chủ mà bạn có thể đặt Website và cài đặt những phần mềm, dịch vụ Internet lên như HTTP, FTP, Media Streaming, Mail,… Không chỉ vậy nó còn là nơi để chứa những nội dung, dữ liệu trên trang Web. Đồng thời tại đây (Web Hosting) còn là nơi diễn ra những hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người dùng và Website của bạn.
  • Mỗi một Website được chứa trên một Hosting, có thể bạn suy nghĩ đơn giản mình vào một trang Web nhưng thực ra bạn đang vào một Host chứa Website đó. Hiểu đơn giản hơn khi vào một ngôi nhà (Website) và ngôi nhà đó được xây dựng trên một mảnh đất (Hosting). Như đã nói, Hosting có chất lượng thì ngôi nhà bạn mới có thể vững chắc.

Tại sao bạn lại cần thuê một Hosting?

Bạn có thể hiểu đơn giản bạn cần một nơi để chứa những nội dụng cần thiết của Website như hệ thống, hình ảnh, video,… Nhưng bạn không thể sử dụng được máy tình cá nhân của mình, bởi mỗi máy tình của bạn khi truy cập vào internet sẽ được bị thay đổi địa chỉ IP thông qua các IPS (nhà cung cấp dịch vụ).

 

Nhưng một trang Website lại cần một nơi chứa dữ liệu, nội dung ổn định lâu dài. Chính vì thế bạn cần một Hosting để chứa những nội dung này của Website. Bên cạnh đó đảm bảo người dùng có thể truy cập vào Website của bạn ở bất kì nơi nào họ muốn.

Những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn một Hosting

  • Đối với một Hosting được coi là chất lượng thì điều đầu tiên đó chính là sự ổn định. Ổn định từ tốc độ dữ liệu đến băng thông. Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý nữa đó chính là dung lượng cua Hosting. Tùy vào mục đích của Website mà bạn lựa chọn cho mình một gói Hosting phù hợp.
  • Bạn phải có một hệ thống quản trị, chăm sóc, bảo dưỡng để tránh những vấn đề về kỹ thuật, cũng như đảm bảo sự an ninh.
  • Hosting phải hỗ trợ đầy đủ những dịch vụ E-mail như DNS, POP3 E-mail,…
  • Hosting phải hỗ trợ những giao thức FTP để bạn có thể cập nhật thông tin.
  • Một điều khá quan trọng đến tính thẩm mỹ nữa đó chính là Hosting không bị chèn những banner quảng cáo của nơi cung cấp

Trả lời