Cách SEO tổng thể cho người mới bắt đầu

Làm SEO tổng thể, làm SEO, viết bì chuẩn SEO…là một số những thuật ngữ thường gặp trong làm marketing online. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu được đầy đủ ý nghĩa của SEO tổng thể là gì?

Có rất nhiều người vì lợi nhuận đã sử dụng những thủ thuật lừa đảo, các công cụ tìm kiếm sẽ liên tục chống lại và kết quả dẫn đến việc làm SEO càng trở nên khó khăn hơn. Đây là một điều tốt, nếu như bạn biết cách tìm kiếm những từ ngữ có thể làm nổi bật trang web của bạn. Một số bước giúp bạn làm SEO tổng thể thành công đó chính là:

Tối ưu hóa hình ảnh

Đây là bước quan trọng nhưng nhiều chủ web lại thường bỏ qua. Để có thể tối ưu hóa hình ảnh thì phai cung cấp thẻ ALT (Thẻ ALT là một mô tả có thể đọc được của những hình ảnh trên trang web của bạn. Việc này không quá phức tạp và WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng thêm thẻ ALT vào hình ảnh) cho tất cả hình ảnh của bạn khi đưa lên web của mình.

Kích thước ảnh sẽ ảnh hưởng đến thời gian cũng như két quả SEO tổng thể. Khi web củ bạn mất quá nhiều thời gian để tải tin tức, đồng nghĩa với việc người xem sẽ mất rất nhiều sự kiên nhẫn. Và đây cũng là nguyên nhân khiến bạn mất đi hàng loạt khách hàng.

Từ khóa

Xác định một từ khóa chất lượng, có rất nhiều công cụ giúp bạn thực hiện điều này trong đó có Google (một công cụ miễn phí, và được thiết lập bằng tài khoản AdWords). Lượng tìm kiếm càng cao thì tỉ lệ lên top sẽ tăng lên. Đối với từ khóa, cách tốt nhất hãy tìm kiếm những cụm từ dài (từ 3 từ trở lên) sẽ tạo được ít sự cạnh tranh hơn.

Và cuối cùng để tận dụng tối đa nỗ lực SEO tổng thể của bạn là đặt một blog lên trang của bạn và viết thường xuyên. Một blog cung cấp cho khán giả của bạn một lý do để tiếp tục quay lại trang của bạn để có nhiều nội dung mới hơn.

 

Backlink

Về cơ bản backlinks chính là đăng nội dung ở một nơi khác với một liên kết dẫn về trang của bạn. Ví dụ:

– Bạn có thể đăng nội dung trên một nền tảng khác – chẳng hạn như YouTube – rồi dẫn liên kết đến trang web của bạn.

– Bạn có thể post bài viết cho các trang web khác với một liên kết dẫn trở lại trang web của bạn.

– Bạn có thể liệt kê trang web của bạn trên các thư mục có uy tín.

Đây là nhưng bước cơ bản để có thể làm SEO tổng thể hiệu quả cho người mới tập làm SEO hoặc mới bước chân vào ngành marketing online. Hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích khác cho bạn.

Trả lời