Những nguyên tắc cần có khi thiết kế giao diện website

Có đến 80% khách hàng quyết định ở lại trang web của bạn hay không phụ thuộc vào giao diện website. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của giao diện trong mỗi thiết kế website.

Hay nói cách khác giao diện website chính là bộ mặt của website và xa hơn nữa là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp. Những nguyên tắc trong thiết kế giao diện website dưới đây sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hơn.

  1. Sự chuyển động của mắt và sự ảnh hưởng đến giao diện.

Tại sao thiết kế giao diện website lại cần phải lưu ý đến sự chuyển động của mắt? Mắt chính là yếu tố quyết định người dùng ở lại với website của bạn hay không? Hầu hết người truy cập internet có thói quen xem website cũng như các thông tin trên website theo chữ E và F.

Thống kê cho thấy 70% người xem tập trung nhìn vào phía bên trái website. Hãy ghi nhớ:

Người đọc sẽ bị thu hút bởi các hình ảnh chính trên website rồi sau đó mới đến nội dung.

Họ ít khi chú ý đến phần bên phải của website trừ khi có những thông tin đặc biệt.

Phần lớn độc giả sẽ chỉ đọc lướt thay vì đọc chi tiết các nội dung.

Vậy sự chuyển động của mắt ảnh hưởng như thế nào đến giao diện website? Sự chuyển động của mắt ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố trong giao diện khi thiết kế website doanh nghiệp. Đó là:

Logo: 58% người dùng sẽ chú ý đến logo website khi nó được đặt tại góc trái trong mỗi thiết kế website.

Nút bấm: Kích thước của các nút bấm cũng ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Khi kích thước các nút bấm tăng lên 10%  sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như tương tác hơn.

Sự sắp xếp: Nếu các nút bấm cũng như các đường link liên kết được đặt gần nhau việc tương tác của khách hàng trên website sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều.

Không gian: Không gian trắng trên thiết kế website sẽ dễ dàng thu hút độc giả hơn. Tuy nhiên nếu thiết kế website quá sơ sài sẽ gây ra hiện tượng mất phương hướng cho người xem.

  1. Thiết kế giao diện website như thế nào để thu hút người dùng?

Một số nguyên tắc để bạn có một thiết kế giao diện website thu hút và lôi cuốn độc giả:

Đặt logo ở góc bên trái, tuy nhiên tránh việc sử dụng chung với banner.

Những nội dung quan trọng nên đặt ở phần bên trái mỗi website.

Các nút tương tác, điều hướng người dùng nên đặt trên cùng hoặc cột bên trái.

Khi viết nội dung cần chú ý đến cách di chuyển mắt của người đọc.

Nội dung quan trọng nên đặt ở hai đoạn đầu trong bất kỳ trang nào của website.

Không nên viết quá nhiều, hãy để những khoảng trống và hình ảnh đẹp nhiều hơn vì việc có quá nhiều nội dung thông tin trong một bài mà không có hình ảnh sẽ gây khó chịu cho người đọc.

Tóm lại cách nhìn và đọc của độc giả chính là điều quan trọng nhất trong thiết kế giao diện cũng như thiết kế website tổng thể mà cụ thể là sự chuyển động của mắt. Khi thiết kế bạn nên dựa vào những nguyên tắc này để có một website hoàn hảo, điều hướng đúng người dùng.

Để đạt được hiệu quả và thành công khi thiết kế website rất cần thiết đến một địa chỉ thiết kế website uy tín. Bạn có thể tìm thấy điều đó khi đến với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp từ Việt SEO.

Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng thiết kế website theo yêu cầu hay thiết kế website chuẩn SEO… dựa trên những thông tin cụ thể mà bạn đưa ra. Việt SEO- giải pháp tổng thể và hoàn hảo cho mỗi thiết kế website của bạn.

Trả lời