SEO Audit là gì? Thực hiện kiểm soát Website như thế nào?

 SEO Audit là một quá trình kiểm soát website để đánh giá sự thân thiện với công cụ tìm kiếm của một trang web trong một số khu vực chi tiết. Việc thực hiện kiểm soát tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO Audit) của trang web của bạn là rất quan trọng vì nhiều lý do.

Trước tiên, bạn có thể xác định các khu vực có vấn đề cần được cải tiến và tạo ra một kế hoạch hành động để sửa chữa chúng và thứ hai, việc làm SEO Audit tốt sẽ giữ cho trang web của bạn được cập nhật với những phát triển mới nhất trong tiếp thị tìm kiếm. Trong bài viết này tôi sẽ đi chi tiết về SEO Audit cùng việc hướng dẫn thực hiện kiểm soát Website.

SEO Audit là gì?

Trước khi tham gia vào các chi tiết về làm thế nào để thực hiện một cuộc kiểm soát SEO, nó là cần thiết để giải thích những gì là thuộc về SEO Audit và những gì chúng ta mong đợi từ nó sau khi thực hiện.

SEO Audit là một quá trình để đánh giá sự thân thiện với công cụ tìm kiếm của một trang web trong một số khu vực.

Kiểm soát viên SEO sẽ kiểm tra trang web dựa trên một danh sách kiểm tra và đưa ra các khuyến nghị về những gì cần phải được chỉnh sửa (vì nó là sai) và những gì cần phải thay đổi để hiệu suất của trang web trong công cụ tìm kiếm được cải thiện.

Mặc dù có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để kiểm soát một trang web, cách tốt nhất là thực hiện kiểm soát bằng cách sử dụng hướng dẫn (ví dụ như bạn đang đọc) hoặc thuê một Kiểm soát viên chuyên SEO để làm việc cho bạn.

Chi phí là hợp lý và các đề xuất của kiểm soát thủ công cụ thể cho trang web của bạn và không chung chung như các sản phẩm được tạo ra bằng cách sử dụng một công cụ.

Mong đợi gì từ SEO Audit?

Bạn nên mong đợi 3 điều:

1 – Mô tả trạng thái hiện tại của trang web của bạn – Đây là phân tích chi tiết về cách trang web của bạn đang hoạt động trong tìm kiếm, mạng xã hội, số liên kết nội bộ / liên kết bên ngoài và bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến trạng thái hiện tại của trang web của bạn.

2 – Một danh sách các hành động dựa trên một danh sách kiểm tra SEO Audit cùng với lời giải thích cho mỗi mục và mọi mục trong danh sách.

3 – Một báo cáo mô tả một chiến lược tiếp thị Internet hoàn chỉnh để tận dụng tất cả các nguồn có sẵn của lượng truy cập và cơ hội trên Internet và không chỉ về SEO.

Tại sao điều quan trọng là kiểm soát SEO trang web của bạn trên cơ sở thường xuyên?

Những điều thay đổi rất nhanh trong lĩnh vực SEO và những gì đang làm việc ngày hôm nay có thể không làm việc trong 6 tháng kể từ bây giờ.

Cần phải thực hiện kiểm soát SEO thường xuyên (ít nhất 2 lần mỗi năm) để đảm bảo rằng trang web của bạn được cập nhật với những phát triển mới nhất.

Thực hiện SEO Audit của riêng bạn như thế nào?

Bây giờ bạn đã thấy được một cuộc kiểm soát SEO là điều bắt buộc đối với mọi trang web, chúng ta hãy cùng xem cách bạn có thể thực hiện kiểm soát của riêng mình.

Sau khi đọc gần như tất cả các bài viết có sẵn về cách kiểm soát SEO (SEO Audit) một trang web và thử nghiệm một số công cụ kiểm soát, tôi đã đưa ra danh sách 60 mục bao gồm mọi thứ bạn cần kiểm tra.

Để làm việc dễ dàng hơn với danh sách đó, hãy chia nó làm 5 phần: SEO On-site, Quản trị trang web, mạng xã hội, SEO off-site và quảng bá website.

Danh sách kiểm tra SEO On-site

SEO On-site là một phần quan trọng nhất của danh mục kiểm tra SEO Audit. Trên thực tế, nhiều cuộc kiểm soát chỉ bao gồm phần này nhưng cách tiếp cận của chúng tôi, như được giải thích ở trên, là để kiểm tra các khu vực khác nữa.

Danh sách quản trị Website

Bạn có sử dụng tất cả các công cụ cần thiết để kiểm soát đúng trang web của mình? Bạn đã đăng ký trang web của mình với các công cụ quản trị trang web của Google, các công cụ tìm kiếm có thể truy cập trang web của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào?

Danh sách kiểm tra mạng xã hội

Bạn không thể tồn tại trực tuyến mà không có mạng xã hội; nó đơn giản như vậy.

Nếu bạn bỏ bê mạng xã hội và chỉ phụ thuộc vào tiếp thị tìm kiếm, nó giống như đặt tất cả trứng vào một giỏ và nguy cơ của bạn cao hơn.

Để tồn tại và phát triển trên trực tuyến, bạn phải phân biệt cả lượng truy cập và nguồn thu nhập và sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất (nghĩa là Google) không phải là cách để đi.

Danh sách kiểm tra SEO Off-site

SEO Off-site là quan trọng nhưng nếu bạn không cẩn thận về những gì bạn đang làm và nếu bạn không biết chính xác những gì bạn được phép làm và những gì không nên làm thì nó cũng rất nguy hiểm.

Mặc dù chỉ có 3 mục trong danh sách kiểm tra, bạn cần phải thực hiện một số phân tích trước khi có một cái nhìn tổng thể rõ ràng về trạng thái hiện tại của SEO Off-site của bạn.

Danh sách kiểm tra quảng bá trang Web

Phần cuối cùng của bảng mục lục SEO Audit của chúng tôi vượt xa SEO và hơi tiếp xúc tới lĩnh vực tiếp thị trên Internet. Chắc chắn tiếp thị internet không chỉ là về những điều liệt kê trên nhưng chúng được chứng minh để làm việc với những nỗ lực dù nhỏ bé nhất.

Trả lời