So sánh thiết kế Website code thuần và wordpress

So sánh Website code thuần và WordPress? Đây chắc chắn là câu hỏi nan giải cho những ai muốn có một trang web để phục vụ cho công việc của mình, từ khách hàng đến nhân viên thiết kế.

Dưới đây ZoomWorld xin nêu quan điểm và phân tích của mình theo kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án web cả code thuần và wordpress.

1. Tốc độ

WordPress không mạnh về tốc độ, do cơ chế source mở và hướng đa dạng nên khá ôm đồm. Nên để đạt tốc độ cao thì cần thay đổi sâu vào core luôn.

Web code thuần sẽ có tốc độ cao hơn vì khi code ta chỉ code những thứ cần thiết vừa đủ vào web.

2. Bảo mật

WordPress là mã nguồn mở, Core của wordpress cũng được public và ai cũng có thể tải về. Chính vì thế nên các Hacker cũng rất quan tâm vì khi họ hack được bộ core này rồi thì có thể tác động đến nhiều web khác, miễn là wordpress.

Web code thuần thì mỗi nơi mỗi khác, không phổ biến nên cũng không hacker quan tâm hack làm gì, trừ khi web thực sự nổi tiếng, đình đám tầm quốc tế hay chí ít cũng trong top web của Việt Nam. Dẫn đến việc khi website lớn lên và hiệu quả, đối thủ của bạn sẽ nhìn vô và thèm khát, phá bĩnh, rủi ro hẳn sẽ tăng lên và khi đó việc quan tâm đến bảo mật cao hơn, có nhân sự hoặc chi phí riêng cho vấn đề bảo mật này là điều cần thiết, tránh để mất bò mới lo làm chuồng.

Thiết kế web thông qua wordpress, dạng code mở wordpress có 2 dạng về mặt thiết kế.

Dạng 1, Thiết kế dạng kéo thả và chỉnh sửa 60% về code css, quản trị khá đơn giản, nhưng cải thiện tốc độ load thì 90% load sẽ từ 5 giây trở lại.

Dạng 2, Thiết kế dạng code thuần viết từ đầu nhưng quản trị đăng bài, quản trị dùng qua wordpress. Để cải thiện tốc độ load cũng 95% từ 5 giây trở lại.

=> Tùy vào layout khách hàng đưa ra ngoài như nào ? layout khách hàng đưa ra ngoài nhiều ảnh, ảnh chất lượng cao, slide ảnh chất lượng cao sẽ gây ra việc load chậm. Một trang web vào sẽ load ảnh trước tiên và rất nặng.

Giá của một trang wordpress thiết kế dạng 1 giá từ 3,000,000 Đến 10,000,000 VNĐ trở tùy vào mức độ khách hàng muốn hiển thị những tính năng như nào ?

Giá của một code thuần viết từ đầu quản trị qua wordpress thiết kế dạng 2 giá từ 6,500,000 VNĐ trở lên tùy vào mức độ khách hàng muốn hiển thị những tính năng như nào ?

Thiết kế web code tay, code thuần viết quản trị mới.

Loại thiết kế web như này chỉ có một dạng và viết mới từ đầu, giá của trang sẽ từ 10,000,000 VNĐ trở lên tùy vào mức độ khách hàng quản trị tính năng và gia o diện thiết kế như nào ?

Loại thiết kế code thuần như này về mặt quản trị hạn chế hơn so với wordpress. WordPress đã cho chúng ta một quản trị riêng và code đã được mở rộng ra rất nhiều việc tạo thêm tính năng quản trị phí sẽ từ 200,000 Đến 1,000,000 VNĐ tùy vào tính năng muốn quản trị. Còn code thuần thêm tính năng quản trị giá sẽ từ 500,000 VNĐ trở lên tùy vào tính năng muốn quản trị.

Chi phí để thiết kế một web code thuần mới giá sẽ độn lên rất cao.

Trả lời