Vì sao nên làm SEO Audit

Để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm (SE) không chỉ riêng Google thì website của bạn cần thỏa mãn những tiêu chí mà các nhà cung cấp cỗ máy tìm kiếm đưa ra.

  1. Khái niệm SEO Audit

SEO Audit được hiểu đơn giản là bạn cần phải tối ưu các vấn đề liên quan đến SEO để rồi từ đó có chiến lược SEO hiệu quả và tốt nhất có thể. Dịch vụ SEO Audit sẽ tiến hành phân tích xem website bạn đang mắc phải những lỗi gì, những yếu tố nào cần tối ưu và phải thực hiện làm sao để mang lại hiệu quả nhất.

SEO Audit thường được ít người quan tâm đến nhưng  trong giai đoạn tới muốn phát triển mạnh SEO, bạn cần phải làm Audit thật tốt để tiến hành SEO.

  1. Tại sao bạn phải SEO Audit

Để có một vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm (SE) không chỉ riêng Google thì website của bạn cần thỏa mãn những tiêu chí mà các nhà cung cấp cỗ máy tìm kiếm đưa ra. Ngoài ra, các bạn cần phải trải nghiệm nhiều để có thể đúc kết được kinh nghiệm của mình vào quá trình SEO Audit.

Vì SEO Audit bao gồm kế hoạch và chiến lược cho quá trình làm SEO của bạn, bạn sẽ dễ dàng đo lường, đánh giá và thống kê được hiệu quả tốt hơn. SEO Audit sẽ giúp cho bạn làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp. Với cách làm việc khoa học, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và tối ưu được hiệu quả một cách tốt nhất.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện công việc làm SEO Audit. Tuy nhiên, các công cụ này đa phần chỉ xem xét và đưa ra các đánh giá từ các tiêu chí của những cỗ máy tìm kiếm. Các công cụ không thể đưa ra cho bạn một kế hoạch và chiến lược tốt bằng con người hoặc các chuyên gia SEO.

 

Ngoài ra, bởi vì các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm cũng thường xuyên thay đổi và cập nhật thuật toán. Điển hình như Google bắt đầu từ năm 2011 đã tuyên bố sẽ có khoảng 500 cập nhật mỗi năm. Các công cụ hỗ trợ thường được cập nhật chậm các tiêu chí mới chậm hơn vì phải mất một quá trình chỉnh sửa và cập nhật cho nó.

SEO Audit sẽ giúp bạn có một nền móng vững chắc khi tiến hành thực hiện Ranking một dự án nào đó mà cơ hội thành công sẽ cực kì cao.

Do đó, nếu như bạn thật sự quan tâm và đầu tư quảng bá thương hiệu thông qua các cỗ máy tìm kiếm, bạn nên sử dụng dịch vụ SEO Audit từ các công ty cung cấp dịch vụ SEO. Bởi vì SEO là công việc thường xuyên của họ cũng là những người luôn nắm bắt và theo dõi những cập nhật mới.

Trả lời